TRƯỜNG THPT VIỆT ÂU

LIÊN HỆ

Tin Tức

Mừng ngày 20/11: Người thầy – Người cha.

Mừng ngày 20/11: Người thầy – Người cha.

 

Thật đặc biệt khi cả trong quãng đời học sinh của mình tôi có những người cha như thế. Cứ ngỡ rằng khi bước chân vào cấp 3, tôi sẽ được cảm nhận sự ân cần và dịu dàng của “mẹ” nhưng bất ngờ thay khi tôi lại có thêm một “người cha” nữa!

 lẽ trong cả khối 10 chỉ  mình lớp tôi   được vinh hạnh ấy thôi…có được “cha”.

Ngày từ ngày đầu bước chân  lớpngỡ ngàng với những điều mới lạngỡ ngàng với những ngườibạn mới nhưng chính thầy đã khiến tất cả chúng tôi xích lại gần nhau hơn.

 

Thế  chúng tôi - một  quỷ nhỏ suốt ngày nghịch ngợm  muốn làm theo ý mình. Ở cái tuổi nổiloạn nàychúng tôi đã gây ra không ít phiền toái cho thầy.

Tôi vẫn nhớ những ngày đầu thầy nhắc nhở nhẹ nhàngkhuyên rănrồi từ từ  những biện phápmạnh hơnviết bản kiểm điểmgọi phụ huynhhạ hạnh kiểm hay...... (chắc hẳn chúng tôi đã phải lắm :3), rồi  những tiết cả giờ ngồi im lặngthầy đã buồn chẳng muốn nói một lời với chúngtôi…

Thế nhưng  thế nào thầy vẫn luôn âm thầmlặng lẽ quan tâm đến chúng tôiđiều  chúng tôi sẽchẳng bao giờ biết được nếu như không  tình nghe ai đó kể lại.

Sau gần 2 năm học thầyhơn cả những bài học về văn họcvới tôiđó chính  những bài học vềcuộc sốngvề cách ứng xửvề con ngườiNhưng  lẽchúng tôi-những đứa con mãi chưa chịulớn sẽ còn lâu nữa mới thấu hiểu hết được những điều  thầy dạy

 Thầy ơi, con biết  bao lâu nay chúng con đã luôn khiến thầy phải bận lòng, con thật sự xin lỗithầynhưng thầy hãy chờ đợi món quà bất ngờ  chúng con muốn dành tặng thầy nhân ngày20/11 này nhéđể thầy biết được rằng chúng con cũng luôn dành một tình cảm biết ơn trân trọngtới thầy.

Con mong thầy sẽ luôn quan tâm  dạy bảo chúng con nhiều hơn nữa thấy nhécho  chúng conluôn  1  quỷ nghịch ngợm chưa chịu nghe lời thầy đi nữa.

 

Con chúc thầy luôn vui vẻmạnh khỏe!!!!

 

Tác giả: Sưu tầm bài viết học sinh