Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

21/11/2023

Hưởng ứng cả nước đang chào mừng Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, dịp tri ân nghề giáo những người làm công tác giáo dục. Trường THPT Việt Âu đã tổ chức ngày hoạt động nhằm chào mừng sự kiện này, cùng với tạo sân chơi cho toàn thể Cán Bộ, Giáo Viên, Nhân viên và các em học sinh Trường THPT Việt Âu.

Làm báo tường và thi cắm hoa

Để tri ân các Thầy Cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, Trường THPT Việt Âu đã tổ chức cho học sinh làm báo tường và thi cắm hoa nhân dịp 20-11. Các bài báo đẹp về hình thức và phong phú về nội dung với nhiều chủ đề như: nhật kí, thư, truyện, thơ, truyện cười và bài hát…

Chỉ với 30 phút trong cuộc thi cắm hoa, 34 bài dự thi đã được trưng bày tại sân trường. Đây là món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người. Cũng qua việc làm này, mối quan hệ tình cảm giữa thầy và trò được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong trường, để mỗi ngày đến trường của cô trò là một ngày vui.

Alt: Báo tường các lớp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Alt: Các sản phẩm Cuộc thi cắm hoa Tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam

Hoạt động thể thao, thi đá bóng.

Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, hội thi thể thao không thể thiếu trong mỗi nhà trường. Đây là hội thi sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng tích cực nhất. Hội thi Bóng đá truyền thống Việt Âu lần thứ 10 và các Hoat động thể dục thể thao của Học sinh và cán bộ GV – NV nhà trường đã diễn ra trước ngày tổ chức Lễ. Hội thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người.

Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THPT Việt Âu nhằm tạo cho các em học sinh có được môi trường và điều kiện học tập tốt nhất và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đồng thời là dịp để Thầy – Trò của trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Alt: Đại diện nhà trường trao giải cho đội vô dịch cho đội tuyển Bóng đá.

Alt: Hoạt động trò chơi liên hoàn

Biểu diễn văn nghệ, phần thi áo dài

Hoạt động được mong chờ và đầu tư công phu nhất có lẽ là phần biểu diễn văn nghệ giữa các lớp, các khối. Hội diễn văn nghệ là một sân chơi âm nhạc sôi động thu hút tất cả học sinh trong trường tham gia với 34 tiết mục dự thi mang màu cờ sắc áo của đội mình trong đêm biểu diễn. Những tiết mục văn nghệ được biểu diễn dưới nhiều hình thức như: Đơn ca, song ca, tốp ca, hợp xướng, múa,… với những ca khúc mang âm hưởng hào hùng ca ngợi truyền thống dân tộc, con người, sự phát triển của quê hương đất nước và tuổi trẻ sôi động gợi lại niềm kiêu hãnh lịch sử vẻ vang của dân tộc, đất nước ta.

Đặc biệt nhất đó là màn trình diễn Áo dài trên sàn catwalk sân trường đến từ 34 cặp đôi. Đêm diễn ghi nhận các tiết mục đã biểu diễn thành công cùng với sự cổ vũ nhiệt tình hết mình của khán giả.

Alt: Biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.

Alt: Cuộc thi Áo dài Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Sau tất cả các hoạt động, buổi Lễ Kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã được tổ chức long trọng với sự góp mặt của các vị lãnh đạo của UBND, Đảng ủy Phường Tân Thới Hiệp; Ban giám hiệu, các thầy cô, cán bộ công nhân viên, toàn thể học sinh trong trường; đại diện Trường Đại học, đơn vị đối tác,…

Trong buổi lễ có đại diện của Ban đại diện CMHS và Cựu học sinh của nhà trường cũng có mặt để thể hiện lòng tri ân đối với những người thầy, cô giáo đã đồng hành cùng họ trong hành trình học tập.

Tại buổi lễ, Cô Nguyễn Thị Châu – Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi phát biểu ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề nhà giáo, kể về những đóng góp đối với giáo dục và đời sống xã hội.

Alt: Cô Nguyễn Thị Châu – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

Alt: Tập thể Giáo viên trường THPT Việt Âu

Buổi lễ đã chính thức kết thúc vào lúc 10h cùng ngày, nhưng tinh thần tri ân và lòng kính trọng đối với nghề nhà giáo vẫn tiếp tục hiện hữu trong tâm hồn mỗi thành viên của Trường THPT Việt Âu.

Một lần nữa xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo, đặc biệt là các thầy cô giáo Trường THPT Việt Âu. Chúc thầy cô sẽ luôn tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người.

Đăng ký dự tuyển