Có gì trong chương trình tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Việt Âu?

06/04/2023

Trong kỳ tuyển sinh lớp 10 của năm 2023, có nhiều trường THPT ở Việt Nam sử dụng phương thức xét tuyển khác nhau. Trong đó, ở TPHCM phần lớn các trường áp dụng hình thức thi tuyển cho học sinh đầu vào. Không giống với các trường THPT khác, Việt Âu là ngôi trường ngoài công lập thực hiện tuyển sinh lớp 10 thông qua việc xét tuyển học bạ.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM

Hiện nay, phần lớn các trường THPT ở TP.HCM vẫn sẽ tiếp tục duy trì phương thức thi tuyển cho kỳ tuyển sinh lớp 10 2023. Tuy nhiên, trường THPT Việt Âu sẽ sử dụng phương thức xét tuyển học bạ cho học sinh lớp 10. Việc này nhằm mục đích giảm chi phí và áp lực cho phụ huynh, học sinh nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đầu vào. Vậy có gì đặc biệt trong chương trình tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Việt Âu?

Alt: Phần lớn các trường THPT ở TP.HCM đều lựa chọn phương thức thi tuyển

Thông tin tuyển sinh lớp 10 trường THPT Việt Âu

Năm nay, phương thức xét tuyển học bạ của THPT Việt Âu sẽ áp dụng cho học sinh bán trú và nội trú. Tuy nhiên, để được trúng tuyển, học sinh phải có học lực đạt loại Trung Bình – Khá trở lên. Đồng thời các em cũng phải có hạnh kiểm tốt khi theo học ở các trường THCS.

Việc tiếp nhận hồ sơ sẽ diễn ra vào 15/05/2023 với nhiều hình thức khác nhau. Sau khi có kết quả, trường sẽ có 2 đợt khai giảng, bao gồm khai giảng hè sẽ diễn ra vào 15/06/2023, và khai giảng chính thức vào 01/08/2023. Trong đó, đợt khai giảng chính thức sẽ chỉ dành cho học sinh TP.HCM.

Khi theo học tại THPT Việt Âu, các em sẽ được học chương trình giáo dục 2 trong 1. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh của các em sẽ được cải thiện khi học với giáo viên bản xứ. Nhờ vào những điều kiện đó mà 100% học sinh Việt Âu đều tốt nghiệp THPT với số điểm cao. Nhờ đó mà các em được theo học tại các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Không chỉ vậy học sinh Việt Âu cũng sẽ có được ít nhất 1 chứng chỉ Anh Văn Quốc tế, bao gồm VSTEP hoặc IELTS.

Alt: Trường THPT Việt Âu áp dụng phương thức xét học bạ để tuyển sinh lớp 10 cho năm học 2023 – 2024

Học phí và chương trình ưu đãi – Hướng dẫn đăng ký và nộp hồ sơ

Học phí của THPT Việt Âu đối với học sinh lớp 10 sẽ có mức giá từ 2.400.000đ/tháng. Tuy nhiên, nếu học sinh đăng ký nhập học sớm, các em sẽ nhận được các chương trình ưu đãi sau đây:

  • Tặng 30 Iphone 14 cho học sinh đăng ký sớm
  • Tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng cho học sinh nộp hồ sơ trước 15/06
  • Tặng 500 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng cho học sinh nộp hồ sơ trước 15/07

Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo thêm về học phí của trường THPT Việt Âu tại đây.

Alt: THPT Việt Âu có học phí hợp lý cùng nhiều chương trình ưu đãi cho các em học sinh

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét tuyển học bạ, Việt Âu có 3 hình thức nộp sơ. Trong đó gồm có nộp trực tiếp tại văn phòng Việt Âu, trên website hoặc thông qua bưu điện. Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo hình ảnh bên dưới để có thêm thông tin chi tiết.

Alt: Trường có 3 loại hình thức đăng ký xét tuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và phụ huynh

Tổng kết

Tuyển sinh lớp 10 luôn là một cuộc thi tuyển đầy cam go. Chính vì thế, THPT Việt Âu hy vọng học sinh ứng tuyển vào trường sẽ không cảm thấy áp lực. Thay vào đó các em sẽ tìm được niềm vui và động lực trong học tập.

Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc “Trường THPT Việt Âu – Nền tảng phát triển giáo dục toàn diện”.

Đăng ký dự tuyển