Trường THPT Việt Âu – Nền tảng phát triển giáo dục toàn diện

13/10/2023

Trường THPT Việt Âu là tọa lạc trên đường Quốc lộ 1A của quận 12, TP.HCM. Xuyên suốt 12 năm hoạt động, trường đã nhận được sự tín nhiệm của phụ huynh và học sinh. Điều đó được thể hiện qua trường đã có gần 2000 học sinh nhập học trong năm 2022.

Tầm nhìn & Sứ mệnh

Yếu tố góp phần tạo nên thành công của trường THPT Việt Âu hiện nay chính là nhờ vào việc xác định được tầm nhìn và sứ mệnh trong thời gian đầu thành lập trường. Đội ngũ quản lý và giáo viên của trường đều mong muốn Việt Âu là nơi thúc đẩy học sinh phát triển một cách toàn diện. Mục đích là để học sinh của trường phù hợp với môi trường Đại học trong và ngoài nước. Đó là tầm nhìn của THPT Việt Âu trong suốt những năm tháng hoạt động.

Alt: Xác định tầm nhìn từ đầu đã giúp trường THPT Việt Âu có được thành công như hôm nay

 

Bên cạnh đó, sứ mệnh của THPT Việt Âu là giúp mỗi học sinh đạt được tiềm năng độc đáo của mình, thông qua kiến thức và sự khích lệ từ giáo viên và đội ngũ quản lý nhà trường. Như vậy các em có thể trở thành người có trách nhiệm trong tương lai.

Alt: Sứ mệnh của THPT Việt Âu là giúp mỗi học sinh đạt được tiềm năng độc đáo của mình

Điểm nổi bật của trường THPT Việt Âu

Ngoài ra, lấy người học làm trung tâm là yếu tố quan trọng giúp THPT Việt Âu có được thành công ngày hôm nay. Đồng thời giúp chúng tôi khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục THPT. Tất cả đều được thể hiện qua điểm nổi bật của nhà trường, đó là “Giáo dục toàn diện – Công dân toàn cầu – Hướng đến hội nhập quốc tế”.

Giáo dục toàn diện

Với vai trò là một cơ sở giáo dục nên cung cấp tri thức cho học sinh là điều quan trọng. Vì vậy, nhà trường không ngừng cải thiện và phát triển chất lượng đội ngũ giáo viên, cũng như chương trình giảng dạy để mang đến cho học sinh những kiến thức mới nhất, chất lượng nhất. Điều đó được chứng minh qua việc THPT Việt Âu là một trong các trường học tiên phong đổi mới chương trình giáo dục phổ thông cho các em lớp 10. Nhờ đó mà Việt Âu đã lọt top 3 các trường ngoài công lập có tỉ lệ tốt nghiệp THPT cao nhất.

Alt: THPT Việt Âu không ngừng cải thiện chất lượng giảng dạy

Công dân toàn cầu 

Ở THPT Việt Âu, chúng tôi mong muốn học sinh của mình sẽ trở thành công dân toàn cầu. Đây là điều mà đội ngũ giáo viên đánh giá là quan trọng nhất hiện nay. Trong đó, nhà trường đặc biệt đề cao nhân cách của mỗi học sinh. Bởi chúng tôi quan niệm, nếu muốn các em trở thành công dân toàn cầu, vậy thì trước tiên phải dạy các em trở thành người có ích cho xã hội và đất nước. Vì thế thầy cô của trường đặc biệt tập trung phát triển về mặt phẩm chất cho các em. 

Bên cạnh đó, trường THPT Việt Âu còn quan tâm đến sự sáng tạo và năng động của học sinh. Cụ thể chúng tôi vẫn duy trì giảng dạy các môn Mỹ thuật, Âm nhạc cho học sinh. Đồng thời, các cuộc thi sáng tạo cũng được nhà trường thường xuyên tổ chức. Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm giúp các em học sinh trở nên năng động hơn. Đó cũng là dịp chúng tôi có thể rèn luyện những kỹ năng quan trọng để hỗ trợ các em trở thành công dân toàn cầu. Trong đó có thể kể đến kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng chủ động và độc lập,…

Alt: THPT Việt Âu thường xuyên tổ chức các cuộc thi giúp các em năng động hơn

Hướng đến hội nhập quốc tế

Đây là giá trị sau cùng, cũng là giá trị được chúng tôi đặc biệt quan tâm. Nhất là trong bối cảnh ngày nay. Với mục đích là giúp các em phù hợp hơn với môi trường quốc tế, chúng tôi đã mời giáo viên bản xứ về dạy Tiếng Anh trực tiếp cho các em. Việc này nhằm mục đích hỗ trợ học sinh có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ. Từ đó giúp các em tự tin hơn khi trở thành công dân toàn cầu.

Alt: Trường THPT Việt Âu có đội ngũ giáo viên bản xứ dạy Tiếng Anh cho học sinh

Tại sao nên chọn THPT Việt Âu là nơi học tập và rèn luyện?

THPT Việt Âu tự tin là ngôi trường ngoài công lập có chất lượng giáo dục hàng đầu Việt Nam. Với phương châm “Kỷ Cương – Tình Thương – Trách Nhiệm”, trường THPT Việt Âu sẵn sàng đồng hành cùng học sinh trên con đường chinh phục Đại học. Nếu bạn đang đắn đo trong việc chọn trường THPT, Việt Âu sẽ không khiến bạn thất vọng.

Alt: THPT Việt Âu sẵn sàng đồng hành cùng các em trên con đường chinh phục đại học

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về trường THPT Việt Âu. Bạn có thể truy cập vào website để tìm hiểu thêm về chương trình tuyển sinh của chúng tôi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đọc bài viết “Có gì trong chương trình tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Việt Âu?”.

Đăng ký dự tuyển