Xóa tan nỗi lo âu về cơ sở vật chất của học sinh bán trú và nội trú

06/04/2023

Mô hình bán trú, nội trú hiện đang được áp dụng tại các cấp trường học. Mặc dù mang lại những lợi ích cho cả phụ huynh và học sinh, nhưng cơ sở vật chất vẫn là vấn đề nhiều người lo ngại.

Bán trú và nội trú – Nỗi lo âu của phụ huynh và học sinh

Trường bán trú, nội trú là mô hình trường học cho phép các em học sinh ở lại và sinh hoạt vào buổi trưa và các ngày trong tuần. Chính vì thế, cơ sở vật chất nhà trường là yếu tố đầu tiên phụ huynh quan tâm đến. Đó cũng là vấn đề luôn được ban quản lý THPT Việt Âu đặc biệt chú ý và phát triển.

Alt: Cơ sở vật chất luôn là nỗi lo của phụ huynh có con em học bán trú hoặc nội trú

Cơ sở vật chất của THPT Việt Âu có gì đặc biệt?

Với sự cải thiện không ngừng, hiện nay cơ sở vật chất của THPT Việt Âu không chỉ đáp ứng được nhu cầu cơ bản của các em học sinh, mà còn mang đến một môi trường sinh hoạt hiện đại và lành mạnh. Trong đó bao gồm phòng ăn, phòng bán trú và nội trú, xe đưa đón cùng những tiện ích khác.

Phòng ăn đạt tiêu chuẩn ATTP

Tại THPT Việt Âu, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của những bữa ăn đối với các em học sinh. Vì thế, đội ngũ quản lý của trường luôn chú trọng đến tiêu chuẩn ATTP trong nhà ăn. Điều đó được thể hiện qua không gian rộng rãi, thoáng mát của phòng bếp và phòng ăn ở trường. Đặc biệt phòng ăn có sức chứa lớn lên đến hàng trăm em học sinh. Không chỉ thế, những dụng cụ đựng thức ăn cũng được nhân viên vệ sinh, kiểm tra cẩn thận trước và sau mỗi buổi ăn. Ngoài ra, trường cũng có các trang thiết bị phục vụ cho việc vệ sinh và khử trùng phòng ăn. 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đề cao yếu tố dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của học sinh. Điều đó thể hiện các món ăn ngon miệng, bổ dưỡng và phong phú của các em. Việc này nhằm đảm bảo sức khỏe của học sinh luôn trong trạng thái tốt nhất.

Alt: Phòng ăn đạt chuẩn ATTP là một trong những điều tự hào của THPT Việt Âu

Phòng bán trú và nội trú sạch sẽ, tiện nghi

Bên cạnh ăn uống thì việc nghỉ ngơi cũng là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng đối với học sinh. Đây cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo bậc phụ huynh có con em theo học bán trú và nội trú. Với mục đích giúp các em nạp lại năng lượng sau những giờ học căng thẳng, cũng như cảm thấy thoải mái, trường Việt Âu luôn chú ý đến chất lượng của phòng ngủ dành cho học sinh. Trong đó, sạch sẽ, thoáng mát và tiện nghi là 3 yếu tố được chúng tôi ưu tiên nhất. 

Hầu hết phòng ngủ của THPT Việt Âu đều có nhà vệ sinh riêng vừa sạch sẽ vừa tiện nghi. Đồng thời, trường cũng cho lắp đặt máy lạnh trong mỗi phòng để mang đến cho các em một không gian thoáng mát. Từ đó có thể nâng cao chất lượng nghỉ ngơi của các em.

Alt: Phòng bán trú và nội trú của trường luôn sạch sẽ và tiện nghi

Các tiện ích khác

Xe đưa đón học sinh

Phần lớn các phụ huynh không có thời gian đưa đón con em của mình thường xuyên. Hiểu được tâm lý đó, trường THPT Việt Âu đã cung cấp hệ thống xe đưa đón học sinh. Không chỉ đảm bảo về sự an toàn mà chúng tôi còn có mức giá cực kỳ hợp lý. Các phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thêm chi phí tại website của chúng tôi.

Các bài tài phụ trách công việc này đều được trường tuyển chọn cẩn thận vì chúng tôi đề cao sự an toàn của học sinh lên hàng đầu. Bên cạnh đó, trường cũng lựa chọn những người có tính cách cởi mở và ôn hòa với học sinh. Như thế các em mới có thể bắt đầu ngày học một cách thoải mái, trong khi phụ huynh hoàn toàn yên tâm gửi gắm con trẻ cho nhà trường.

 

Alt: Xe đưa đón học sinh đáp ứng được nhu cầu của phần lớn phụ huynh

Khu thể thao phức hợp hiện đại

Ngoài ra, trường THPT Việt Âu còn có khu thể thao phức hợp hiện đại, bao gồm phòng gym và sân tập đa năng. Việc này nhằm kích thích nhu cầu vận động và phát triển sức khỏe của mỗi em học sinh. Điều đó cũng thể hiện mong muốn của trường trong việc phát triển toàn diện học sinh. Bởi đối với chúng tôi, sức khỏe và kiến thức là 2 yếu tố quan trọng nhất. Vì chỉ khi sức khỏe tốt, học sinh mới có năng lượng để chinh phục ước mơ của chính mình.

 

Alt: Học sinh THPT Việt Âu được chú trọng phát triển toàn diện

Siêu thị mini

Bên cạnh những bữa ăn chính trong ngày, trường THPT Việt Âu cũng quan tâm đến nhu cầu ăn vặt của học sinh. Chính vì thế, trường đã chủ trương xây dựng siêu thị mini cho các em. Như thế các em có thể đến đây dành thời gian với bạn bè sau những buổi học căng thẳng. Không chỉ cung cấp đa dạng các loại bánh kẹo, siêu thị mini của trường còn kết hợp nhiều hình thức thanh toán đáp ứng được nhu cầu của mỗi em học sinh.

Alt: Siêu thị mini có đa dạng sản phẩm và hình thức thanh toán

Tổng kết

Cơ sở vật chất hiện đại, tiện ích và sạch sẽ chính là một trong những điều chúng tôi tự hào nhất. Hy vọng bài viết này đã phần nào đó giúp phụ huynh và học sinh an tâm hơn khi lựa chọn hình thức bán trú và nội trú của THPT Việt Âu. 

 

Nếu bạn đọc cảm thấy hứng thú và muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể truy cập tại đây.

Đăng ký dự tuyển